Thời xa xưa các cô các bác dù trong hoàn cảnh khó khăn vẫn có làn da căng bóng mịn màng, không phải tự nhiên mà có mà cũng có những bí quyết riêng. Như những bí quyết tự tẩy da chết tại nhà bằng nguyên liệu vô cùng đơn giản sau.

+ Những phương pháp cải thiện mụn nhanh nhất

+ Nữ hoàng kem đặc trị mụn tốt nhất hiện nay

trimundotpha

Tẩy da chết bằng đường

cach-tay-te-bao-chet

Các tinh thể đường có khả năng ma xát nhẹ nhàng trên da, giúp da đánh bật các tế bào chết nhanh chóng và hiệu quả. Ngày xa xưa các cụ ta đã tự chế hỗn hợp tẩy da chết bằng đường khi trộn một chút tinh dầu thành hỗn hợp đặc sau đó thoa lên mặt và cơ thể. Hỗn hợp tự chế này sẽ giúp đánh bật tế bào chết nhanh chóng và làm sáng da.

Tẩy da chết bằng xơ mướp

Những chiếc xơ mướp tưởng chừng vứt đi vì quá già nhưng chúng được các cô các bác chúng ta tận dụng trở thành công cụ tẩy da chết cực kì an toàn mà lại đạt hiệu quả cao. Kết cấu dạng lưới của xơ mướp khi thấm vào nước mềm mịn sau đó chà xát lên da giúp da đánh bật tế bào chết nhanh chóng, da sáng và mịn trông thấy.

Tẩy da chết bằng đá

da-lanh-tay-da-chet

Những viên đá bọt biển sần sùi có độ nhám cọ xát lên da là cách loại bỏ tế bào chết hiệu quả. Những viên đá này vô cùng dễ kiếm chỉ cần lựa chọn những viên sỏi to bằng lòng bàn tay có độ xù xì nhất định sau đó chà xát lên cơ thể, nhất là vùng khuỷu tay và gót chân. Sự cọ xát sẽ giúp vùng này mềm đi và loại bỏ tế bào nhanh chóng.

Trên đây là một số phương pháp tẩy da chết của các ông bà ta thời xưa để có làn da mịn màng, căng và trắng trẻo.

Xem thêm những phương pháp làm đẹp khác tại mẹo trị mụn.