Rửa mặt 2 lần/ ngày là việc tối thiểu các bạn cần phải thực hiện để có thể loại bỏ được hàm lượng dầu thừa, lớp trang điểm để tránh xa việc bít lỗ chân lông và đồng thời cũng giúp thanh tẩy nhẹ một phần làn da chết để da mặt thêm phần sáng mịn hơn rất nhiều .

Thành phần trong các công thức sữa rửa mặt là một yếu tố quan trọng quyết định đến tác dụng chính của nó như: xử lý ổn định lượng dầu trên nước da , giảm khô nước da hoặc là ngăn chặn lại các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng các thương hiệu mỹ phẩm uy tín thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự chế cho mình các công thức sữa rửa mặt ngay tại nhà một cách đơn giản. Hãy thử thực hiện cùng chúng tôi nhé!

tre-hoa-lan-da-than-toc

Tự chế sữa rửa mặt chống lão hóa làn da

Sữa chua (yo-gurt) là một thành phần bạn cần chọn lựa trong công thức này bởi nó có khả năng làm sạch nước da nhẹ nhàng, đặc biệt là cho các loại làn da lão hóa. Với hàm lượng cao các axit lactic có trong sữa chua, công thức này sẽ làm tróc những lớp da lão hóa trên cùng, trong khi đó sự kết hợp với vitamin từ chanh có công dụng làm sáng làn da khá hiệu quả. Đây là loại sữa rửa mặt cho da nhờn

Thành phần công thức sữa rửa mặt chống lão hóa gồm:

  • 1 muỗng canh sữa chua không đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Hướng dẫn:

bạn chỉ việc trộn 2 thành phần này lại và dùng nó như một loại sữa rửa mặt thông thường, xoa lên vùng mặt và cổ, mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút theo chuyển động tròn sau đấy rửa thật sạch lại bằng nước ấm. Điểm bất tiện của công thức này đó là không thể giữ được lâu, chính vì vậy mỗi lần rửa mặt hãy trộn vừa đủ để sử dụng thôi nhé!

Xem thêm : nên dùng sữa rửa mặt nào