Tẩy tế bào chết mỗi lần rửa mặt

10 sai lam khi rua mat ‘huy hoai’ lan da tu nhien hinh anh 3

Tẩy tế bào chết là một trong những thao tác không thể bỏ qua khi nuôi dưỡng làn da . Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện 1 lần/ tuần. Nếu các bạn gái thường xuyên tẩy nước da trước mỗi lần rửa mặt, nước da sẽ khô, dễ bị tổn thương, dễ sợ nắng và dễ bị sạm. Hãy sử dụng sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Rửa mặt bằng chậu và khăn

khá nhiều bạn gái cho rằng rửa mặt bằng khăn mặt và chậu nhỏ là “an toàn” cho nước da . Tuy nhiên, nếu các bạn không vệ sinh chúng để ý và đúng cách, chậu và khăn sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi nhiễm khuẩn sinh sôi.

Vì thế, tốt hơn hết là bạn chỉ nên rửa mặt bằng tay với nước sạch. Còn nếu vẫn muốn duy trì thói quen dùng chậu và khăn, hãy vệ sinh chúng sạch sẽ, luôn phơi khăn ở nơi khô thoáng , có ánh nắng mặt trời.
Bạn nên sử dụng : sữa rửa mặt

Bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa

Bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt không phải là một thao tác nuôi dưỡng da đúng đắn. Bởi nước da cần một thời gian ngắn để phục hồi độ cân bằng tự nhiên ổn định. Vì thế, rửa mặt xong khoảng chừng 10 phút mới cần bôi kem dưỡng.

Không rửa sạch mặt trước khi đi ngủ

10 sai lam khi rua mat ‘huy hoai’ lan da tu nhien hinh anh 4

Sau một ngày làm việc, học tập và vui chơi thoả thích, dù mệt cỡ nào các bạn gái cũng không được phép quên việc làm sạch nước da trước khi đi ngủ.

Nếu như để lớp bụi bẩn, dầu da dầu tích tụ trên nước da suốt một đêm, các bạn đừng than phiền tại sao nước da “làm bạn ” với mụn .

Vậy nên dùng sữa rửa mặt nào