Em rất thường xuyên sử dụng kem chống nắng nhưng không biết sao da em vẫn bị bắt nắng. Em rất mong nhận được những lời khuyên đến từ các chuyên gia. (Mỹ thị Duyên- Hải Dương).

 Với câu hỏi của bạn , chúng tôi xin giải đáp như sau: Việc các bạn dùng kem chống nắng thường xuyên mà vẫn bị đen nước da thì rất có thể là do loại kem các bạn sử dụng không đạt tiêu chuẩn. Nếu như các bạn đã dùng kem chống nắng tốt mà hiện tượng trên vẫn xảy ra thì có thể đó không phải lỗi do cái chất lượng kem chống nắng mà đó chính là 1 dấu hiệu cho việc mà bạn đang bôi kem chưa đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những sai lầm cực lớn mà có thể bạn thường gặp khi bạn dùng kem chống nắng.

chua-mun
Các bạn cần chú ý ngay để luôn giữ được một nước da khỏe mạnh và thực sự an toàn dưới ánh nắng hè nhé.
kem-chong-nang            

Bạn đã không bôi đủ một lượng kem cần thiết

Nếu như bạn không bôi đủ một hàm lượng kem chống nắng cần thiết, thứ đó không có nghĩa là da bạn sẽ bị cháy nắng ngay, nhưng lợi ích mà bạn đạt được sẽ không thể đạt tới được chỉ số SPF có ghi trên bao bì của sản phẩm. Để có thể dễ hình dung được lượng kem vừa đủ, các bạn hãy tiến hành bóp kem thành một hình tròn nhỏ có đường kính 2-3cm cho mặt và bóp một hàm lượng bằng quả bóng bàn khi các bạn tiến hành bôi toàn thân, nhớ là bôi kem thành 2-3 lớp để cho kem dễ thấm và không làm bí làn da của bạn nhé.
Bạn nên tham khảo thêm bài viết về các cách sử dụng kem chống nắng đúng cách