Sữa rửa mặt cho nước da khô

nước da khô khi chạm vào thường có cảm giác hơi thô, ráp, sần sùi, kém mềm mại, có thể xuất hiện vẩy nhỏ. Do tuyến da dầu hoạt động kém, cần nước da không được cung cấp đầy đủ độ ẩm, nước da bị mất nước, kém sức sống. da khô thường ít bị nổi mụn , lỗ chân lông nhỏ nhưng lại dễ xuất hiện nếp nhăn hơn rất nhiều so với da nhờn . Để làm sạch làn da khô, bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng kem.

chua-mun

Gợi ý sữa rửa mặt tự nhiên cho da khô: Hòa 2 muỗng cà phê sữa bột (sữa của trẻ con ) với ½ ly nước ấm rồi dùng rửa mặt vào mỗi sáng và trước khi đi ngủ. Trong sữa chứa khá nhiều axit lactic, vitamin, dưỡng chất chống oxy hóa cần làm bong các tế bào chết, làm nước da trắng sáng và mịn màng lên trông thấy.
sua-rua-mat

nước da hỗn hợp

 Đa phần con gái Việt Nam thường thuộc tuýp làn da hỗn hợp. làn da hỗn hợp thường bị bóng dầu ở vùng chữ T và khô ở vùng hai bên má. làn da hỗn hợp cũng dễ bị mụn nhọt và lỗ chân lông to. nuôi dưỡng làn da hỗn hợp không khó. Nếu có thứ kiện, các bạn có thể mua hai loại sữa rửa mặt cho da dầu và nước da khô để sử dụng luân phiên vào buổi sáng và buổi tối. Hoặc các bạn có thể chọn mua loại sữa rửa mặt tốt dành riêng cho làn da hỗn hợp.

Gợi ý sữa rửa mặt đến từ thiên nhiên cho nước da hỗn hợp: Với da hỗn hợp các bạn kết hợ mặt nạ thiên nhiên cho da dầu để nuôi dưỡng vùng chữ T, còn lại má và cằm thì dùng mặt nạ cho da khô. Hơi rắc rối một chút nhưng nếu kiên trì, hiệu quả sẽ rất bất ngờ.
Xem thêm : nên dùng sữa rửa mặt nào