Sử dụng sữa rửa mặt là cách để chị em làm sạch làn da mặt bằng cách loại bỏ các tế bào chết trên làn da và làm sạch các bã nhờn . Bởi vậy, sau khi rửa mặt thường chúng ta sẽ thấy có cảm giác căng tức ở nước da , thậm chí hơi rít tay bởi làn da mặt sạch. đó là biểu hiện rất bình thường của một nước da sạch.
đa số bạn nghĩ rằng khi rửa mật xong làn da mặt phải mềm mại và mịn màng. thứ này đúng khi bạn sử dụng các loại sữa rửa mặt tốt có nhiều thành phàn chất béo. Tuy nhiên, những loại sữa rửa mặt này lại không thực sự tốt bởi nó chỉ dưỡng ẩm cho nước da chứ không thể làm sạch bã da nhờn bám vào da . Ngoài ra, các dưỡng chất béo còn bít lỗ chân lông, gây ra mụn và thậm chí là viêm nhiễm làn da .

trimundotpha

Bởi vậy đừng đánh giá cao các loại sữa rửa mặt có công dụng làm mềm da . Nếu muốn có một da mềm mại bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, lotion, serum sau khi rửa mặt.
sua-rua-mat

Sữa rửa mặt càng nhiều chức năng, càng tốt cho làn da ?

Các sản phẩm sữa rửa mặt thường quảng cáo với đa số tính năng kết hợp như: làm sạch, làm sáng, dưỡng ẩm nước da … Tuy vậy, những loại khá nhiều chức năng như thế này chưa hẳn đã là một sự lựa chọn thông minh.

Hãy luôn ghi nhớ rằng công dụng chính của sữa rửa mặt đấy là làm sạch da , loại bỏ da dầu và bụi bẩn bám trên làn da . Nếu có quá nhiều công dụng cùng một lúc thì chức năng làm sạch da của sữa rửa mặt sẽ giảm đi khiến cho bạn không thể đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng nó.

Tốt nhất là hãy lựa chọn mua những loại sữa rửa mặt có công dụng duy nhất là làm sạch làn da , quá khá nhiều thành phần dưỡng chất trong một lọ sữa rửa mặt có thể dễ làm kích ứng làn da hơn rõ ràng , gây nên hiện tượng kích ứng hoặc viêm lỗ chân lông.
Hoặc bạn có thể xem thêm : nên dùng sữa rửa mặt nào