Làm sạch nước da là một trong những bước nuôi dưỡng rất quan trọng mà bạn gái không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu không biết cách rửa mặt, phái đẹp sẽ tự mang lại cho da của mình những rắc rối không nhỏ.

Nhầm sữa rửa mặt

Việc chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da là một điều tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới nước da của các bạn .

Những bạn gái có làn da khô tuyệt đối không cần chọn các loại sữa rửa mặt có dưỡng chất làm sạch sâu để tránh tình trạng ra trở cần “hạn hán”, nứt nẻ.

Những bạn gái có nước da bóng nhờn cũng không nên “gột bỏ” lớp dầu da nhờn ngay lập tức bằng cách lựa chọn một loại sữa rửa mặt chứa quá rất nhiều axit, có tác dụng tẩy và khử trùng quá mạnh. Bởi sự tẩy rửa thái quá sẽ kích thích tuyến nhờn tiết ra khá nhiều hơn rất nhiều .

Trên thực tế, hoạt động các tuyến bã da dầu và tuyến mồ hôi ở một phương diện nào đấy sẽ giúp tạo một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ làn da tự nhiên của bạn .
Tham khảo : sữa rửa mặt tốt

trimundotpha

Rửa mặt mà quên rửa tay

10 sai lam khi rua mat ‘huy hoai’ lan da tu nhien hinh anh 1

Một trong những sai lầm tai hại của bạn gái khi rửa mặt chính là cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay, đánh bông rồi rửa mặt mà quên không làm vệ sinh cho đôi bàn tay trước đó . Vi nhiễm khuẩn ở làn da và móng tay sẽ khiến việc rửa mặt của các bạn trở thành “công cốc”.

Mẹo nhỏ dành cho các bạn gái là hãy đặt một lọ nước rửa tay ngay bên cạnh kem rửa mặt để không quên làm vệ sinh cho đôi bàn tay trước.
Nếu bạn da nhờn : sữa rửa mặt cho da nhờn