Rửa mặt bằng khăn mới sạch?

Hiện nay các phụ nữ hiện đại không dùng khăn mà dùng bông để thấm nước sau khi rửa mặt. Thậm chí khá nhiều người còn sử dụng tay vỗ nhẹ vào làn da cho đến khi mặt ráo nước.

Có một thực tế đó là việc dùng khăn rửa mặt chỉ làm sạch được bề mặt của da , ngoài ra sự chà xát và tiếp xúc giữa nước da mặt và khăn có thể làm tổn thương da mặt và gây kích ứng cho nước da .

trimundotpha

Do vậy, giải pháp lý tưởng cho việc làm sạch ra mặt là dùng miếng bọt biển mềm kết hợp với những loại sữa rửa mặt làm sạch da chuyên dụng. Tuy nhiên cũng nên chú ý rằng, nên khử trùng và vệ sinh thường xuyên miếng bọt biển để vi nhiễm khuẩn không có cơ hội sinh sôi và phát triển.
sua-rua-mat

Rửa mặt bằng nước nóng tốt hơn rất nhiều rửa mặt bằng nước lạnh?

Nước nóng đúng là sẽ làm sạch mặt hơn rõ ràng . Tuy nhiên, khi nước da mỏng manh tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ khiến các mạch máu dưới da dãn nở cần làn da sẽ dễ bị dị ứng hơn . Ngoài ra, các lỗ chân lông cũng nhờ nhiệt độ cao mà mở rộng ra làm nước da mặt khô hơn rõ ràng và đẩy nhanh quá trình hình thành các nhăn trên nước da . Hãy chọn cho mình 1 loại sữa rửa mặt tốt và rửa nhẹ nhàng để có làn da khỏe mạnh

rất nhiều người vẫn suy nghĩ rằng rửa mặt bằng nước ấm tốt hơn bằng nước lạnh, nhưng những nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy rửa mặt bằng nước lạnh tốt hơn rất nhiều khá nhiều lần. Hãy rửa mặt với nước ở nhiệt độ 35 độ C và sau đấy rửa lại bằng nước lạnh. Ở nhiệt độ 35 độ C, lỗ chân lông mở ra tạo thứ kiện cho việc loại bỏ các dưỡng chất thải còn “tồn đọng” dưới lỗ chân lông, sau đấy , nước lạnh sẽ tác động để các lỗ chân lông co lại, làm nước da được “ngậm nước” sẽ trở nên mềm mại, mịn màng.
Xem thêm : sữa rửa mặt cho da nhạy cảm