Rửa mặt được thực hiện hàng ngày, giúp làn da sạch sẽ, sáng đẹp nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. đó là nhận định của bác sĩ làn da liễu Nicholas Perricone (Mỹ) – tác giả của rất nhiều cuốn sách về làm đẹp.
Nếu bạn đang thắc mắc : nên dùng sữa rửa mặt nào

“rất nhiều người nhầm lẫn về cách chính xác để làm sạch nước da . Dù ở độ tuổi thiếu niên, thanh niên hay những người lớn tuổi thì đều gặp phải các vấn đề giống nhau liên quan đến chọn mỹ phẩm rửa mặt, nước toner có cồn, dưỡng chất làm se khít lỗ chân lông và cách thao tác. đến từ đấy , họ có thể gây ra sự mất cân bằng độ ẩm, làm khô và tổn thương da “, bác sĩ cho biết.
cach-tri-mun-cam-tai-nha-hieu-qua3

Rửa mặt đúng cách thực tế không quá phức tạp. Trung bình mỗi ngày, bạn cần rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giữ cho da tươi sáng. bạn cần dùng nước ấm thay vì nước nóng và phải đảm bảo rửa sạch hoàn toàn các loại mỹ phẩm trước khi rời phòng tắm.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Ngoài ra, bác sĩ Perricone cũng khuyên các bạn nên nhỏ kem/sữa rửa mặt lên một miếng bọt biển và sử dụng nó chà xát nhẹ nhàng lên da ẩm theo chuyển động tròn. Cách này giống như bạn đang mát – xa làn da mặt, giúp máu lưu thông và tẩy da chết. Sau khi rửa mặt sạch, bạn cũng cần dùng tay vỗ nhẹ lên da để làm khô thay cho lau bằng khăn (nếu khăn không sạch có thể ẩn chứa khá nhiều loại vi nhiễm khuẩn ảnh hưởng xấu đến nước da ).

Về mỹ phẩm rửa mặt, các bạn có thể chọn dạng lỏng hay xà bông nhưng tất cả đều phải đảm bảo khả năng làm sạch bụi bẩn, phấn trang điểm và không tác động quá mạnh lên da (sau khi dùng , các bạn cảm nhận được làn da vẫn có độ đàn hồi, mềm, không bị khô, căng đến mức nhìn rõ các lớp nước da bong tróc). Đặc biệt, hãy thay đổi ngay loại sữa, xà phòng rửa mặt nếu nó làm cho nước da các bạn bị ngứa, đỏ.
Xem thêm : sữa rửa mặt cho da nhờn