>>> Xem thêm Những thực phẩm trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả

>>> Xem thêm Trị mụn từ thiên nhiên nhờ mặt nạ quế mật ong

Giấc ngủ ngon là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để hồi phục sức khỏe tổng thể của bạn sau một ngày làm việc.

meo ngu ngon

Một giấc ngủ đủ thời gian cho cơ thể của bạn giúp cung cấp năng lượng để phục hồi từ sự căng thẳng của ngày hôm trước, tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo và tập trung trong suốt cả ngày tới. Nhưng với một số người thì thật khó để có thể nằm xuống và ngủ liền được, họ không biết phải làm sao để dễ ngủ và làm thế nào để ngủ ngon cả, vì vậy khi hôm sau thức dậy luôn cảm thấy rất mệt mỏi.

Cách để có giấc ngủ ngon hơn, dễ ngủ hơn

Nếu bạn đang gặp khó khăn để ngủ nhanh và có giấc ngủ ngon suốt đêm. Hãy xem xét mẹo làm sao để dễ ngủ, cách ngủ nhanh và có giấc ngủ ngon rất đơn giản sau đây, từ việc thiết lập một lịch trình giấc ngủ đến bao gồm cả hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày của bạn.

trithamdomun

Bước 1: Để ngủ ngon hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất

Ngủ là thời gian để cơ thể chúng ta nghỉ ngơi, nhằm hồi phục sức khỏe của con người, loại trừ căng thẳng, đồng thời tăng cường sức đề kháng, khả năng tập trung, trí nhớ, giúp bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo, sáng suốt. Tuy nhiên đại đa số trong chúng ta hiện nay thướng gặp tình trạng khó đi vào giấc ngủ , ngủ không thẳng giấc, hay tỉnh giấc… Để có giấc ngủ ngon bạn hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất hằng ngày sau đây:

1/ Cách dễ ngủ nhất là tắm nước ấm hoặc vòi hoa sen vào buổi tối

meo ngu ngon 3

Tắm nước ấm khoảng 20 phút trước khi đi ngủ như liệu pháp giúp cơ thể bạn thư giãn, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Hoặc bạn có thể ngâm mình vào bồn tắm nước ấm với nhiệt độ thích hợp khoảng 38 độ C, thêm vào vài giọt tinh dầu thơm để thư giãn nếu bạn có điều kiện. Với việc làm tăng nhiệt độ cơ thể là cách dễ ngủ nhất nhờ vào việc cơ thề bạn được thoải mái, đầu óc thư giãn, giúp cơ thể cảm nhận dễ dàng cơn buồn ngủ. Lưu ý:

+ Cách ngủ ngon này chỉ nên kéo dài 20 phút với nhiệt độ thích hợp là 38 độ C nhằm tránh bạn bị cảm vào hôm sau do ngâm mình trong nước quá lâu nhé.

+ Nếu bạn sử dụng điều hòa trong khi ngủ thì sau khi tắm nước ấm bạn nên hạ nhiệt độ trong phòng xuống một mức thích hợp là 22 độ hoặc thấp hơn.

2/ Tắt điện thoại và tắt các thiết bị điện tử

Việc bạn có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như Laptop, điện thoại di động, hay xem phim trước khi đi ngủ làm cho hoocmore melatonin bị ức chế do các ánh sáng màu xanh phát ra từ các thiết bị làm cho việc tiết hocmore melatonin bị trì hoãn, gây khó ngủ.Đây được xem là cách ngủ nhanh nhất, bởi lẻ trong một không gian ít anh sáng, sẽ làm cơ thể có cảm giác mệt mỏi, dễ buồn ngủ hơn nhờ sự gia tăng của các hoocmore melatonin.

Ngoài cơ thể bị ảnh hưởng bởi các thiết bị ánh sáng thì việc bạn tham gia các mạng xã hội như Facebook, Twitter, zalo…trước khi đi ngủ cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho bộ não của bạn, làm đầu óc bạn không được nghỉ ngơi, phải suy nghĩ, có thể dẫn tới căng thẳng.Bên cạnh đó, tiếng chuông từ điện thoại cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Vì vây, cách giúp ngủ ngon là bạn nên tránh tiếp xúc với ánh sáng của các thiết bị điện tử và các ứng dụng của mạng xã hội trước khi đi ngủ một giờ đồng hồ, tắt điện thoại của bạn để có giấc ngủ hiệu quả.

3/ Tránh đi ngủ với một dạ dày trống rỗng

Việc dạ dày trống rỗng cũng là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ của bạn. Bạn có thể khắc phục bằng cách ăn một bữa ăn nhẹ khoảng một giờ trước khi đi ngủ. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà tây, sữa chua, đậu nành, cá ngừ, và đậu phộng có chứa tryptophan, có thể giúp cơ thể sản sinh ra hoocmone serotonin để thư giãn, đồng thời có thể thỏa mãn cơn đói của bạn.Tránh các thực phẩm giàu carbohydrate hoặc đường..

4/ Tránh chất caffeine vào buổi chiều và buổi tối thay vào là ly sữa nóng

meo ngu ngon 2

Làm sao để ngủ ngon ? Để ngủ ngon thì bạn cần tránh sử dụng các loại đồ uống chứa chất caffeine như cà phê, trà đen, ca cao và soda. Caffeine có thể làm bạn tỉnh táo ngay cả khi bạn uống nó trước đó trong ngày và tác dụng của nó có thể kéo dài đến 12 giờ. Bạn có thể sử dụng nước ấm, hay 1 ly sữa nóng, hoặc trà thảo mộc để có giấc ngủ ngon hơn.

Hạn chế cafein giúp dễ ngủ hơn

Bên cạnh đó bạn cũng không nên uống quá nhiều nước vào ban đêm hoặc rượu trước một giờ trước khi ngủ. Uống quá nhiều nước vào ban đểm dễ làm đứt quãng giấc ngủ của bạn do phải đi vệ sinh. Với rượu có thể làm bạn ngủ tức thì nhưng giấc ngủ lại rất nông, hay tỉnh giấc vào nữa đêm..

Nội dung sưu tầm.