Mụn dưới da là một trong những tình trạng mụn khiến cho các bạn cảm thấy khó chịu, nhất là đối với những bạn gái hay có thói quen make up.

tri mun duoi da

Không như những loại mụn khác mụn dưới da nằm sâu và chặt trong lỗ chân lông. Chính vì vậy việc loại bỏ loại mụn này rất khó. Da bị mụn dưới da thường sần sùi, không gây đau cũng như mẩn đỏ và mọc theo từng cụm nhỏ lúc đầu và sẽ lan rộng dần ra.

trithamdomun

Những nguyên nhân gây ra mụn dưới da thường do những thói quen cá nhân gây nên:

– Đối với tất cả các tình trạng mụn chúng ta thường rất hay chạm tay vào và cố nặn khi có thể tuy nhiên chính việc này sẽ khiến cho tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn.

tri mun duoi da 2

– Chế độ ăn ngủ bất hợp lí cũng khiến cho cơ thể không tổng hợp đủ chất dinh dưỡng và chính những thói quen sử dụng chất kích thích, sử dụng đồ ăn nhanh cũng như thức khuya cũng khiến cho da trở nên đen sạm và cơ thể suy sụp hơn.

tri mun duoi da 1

Để đối phó với mụn dưới da chúng ta cần phải kích thích cho những nốt mụn này nổi lên để có thể dễ dàng điều trị hơn. Khi đang có mụn dưới da, bạn hãy lấy gạc thấm nước nóng chườm lên vết mụn 2 tới 3 phút mỗi ngày. Như vậy sẽ kích thích mụn của bạn trồi lên, giúp lấy nhân mụn ra dễ dàng hơn.

Khi nặn mụn dưới da, các bạn hãy xông hơi bằng nước ấm và sau đó dùng bông nước ấm nhẹ nhàng massage da mặt để lỗ chân lông nở ra. Tiếp đó, dùng kùng kim nặn mụn, chích nhẹ vào đầu mụn, dùng ngón tay có quấn gạc ấn mụn từ nhiều phía. Làm nhẹ nhàng và kiên trì đến khi nhân mụn ra hết. Sau khi nặn, hãy đắp mặt nạ dưỡng để da được thư giãn và giảm sưng tấy.

Mong rằng các bạn sẽ có được cho mình phương pháp trị mụn dưới da một cách hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm Cải thiện tình trạng sẹo thâm một cách hiệu quả

>>> Xem thêm Tổng hợp các cách trị mụn nhanh nhất và hiệu quả nhất