Đắp mặt nạ nuôi dưỡng nước da mặt là phương pháp làm đẹp đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu một số chú ý trong việc đắp mặt nạ và chọn một số mặt nạ thích hợp để nuôi dưỡng nước da của mình bạn nhé! dap mat na duong da

MẶT NẠ DƯỠNG DA PHẢI SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Đắp quá lâu gây nếp nhăn mới

Đa số người có quan niệm sai lầm rằng, đắp mặt nạ càng lâu thì sẽ đem lại hiệu quả nhanh hơn rất nhiều . Tuy nhiên thứ này đồng nghĩa với việc nước da mặt bạn dễ bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da như bị thít chặt lại và dễ tạo thành các nếp nhăn mới.

trimun102

Đối với các loại mặt nạ hoa có tính lột tẩy mạnh, việc đắp mặt nạ lâu sẽ khiến da các bạn có thể bị kích ứng , mẩn ngứa.

lời khuyên chân thành nghĩ đến : Thời gian vàng để đắp mặt nạ thường vào buổi tối và chỉ cần đắp khoảng 15 – 20 phút. Những loại quả có tính tẩy mạnh như dâu tây thì chỉ nên để 10 – 15 phút.

mat-na-duong-da

Đắp quá dày khiến nước da khuẩn

Đắp mặt nạ trên nước da sẽ khiến nhiệt độ bề mặt da tăng lên. thứ đấy có nghĩa là lỗ chân lông mở rộng hơn rõ ràng khiến cho bụi bẩn bám sâu vào nước da nhiều hơn rất nhiều .

hơn rõ ràng thế nữa, lớp mặt nạ quá dày ngăn cản quá trình bốc hơi nước trên bề mặt làn da . Tình trạng này kéo dài trong suốt thời gian dắp mặt nạ, vô tình lỗ chân lông sẽ trở thành ổ vi nhiễm khuẩn tạo cơ hội cho mụn trứng cá nổi dậy .

lời khuyên chân thành để ý : cần rửa mặt sạch trước khi đắp và cần đắp từng lớp rất mỏng.

Xem thêm : mặt nạ dưỡng da mùa hè