Mụn làm cho chị em mất tự tin khi giao tiếp. Kể cả khi đã trang điểm để che đi mụn nhưng mụn vẫn cứng đầu hiện diện làm cho bạn khó xử. Để giảm nguy cơ gây mụn bạn cần làm gì?

Chỉ với những phương pháp đơn giản với nước bạn có thể giảm nguy cơ gây mụn. Đây cũng là một mẹo trị mụn hoàn toàn an toàn được chị em nhắc đến nhiều nhất.

trimundotpha

Nguyên nhân sinh ra mụn

Mụn có thể sinh ra là do bạn đã để da mặt quá khô làm cho da dễ dàng bị bong tróc, kích ứng và gây ra mụn.

Những tác động bên ngoài như khói bụi, những và chạm hàng ngày với các đồ vật không được vệ sinh làm cho lượng vi khuẩn trên da ngày càng nhiều và môi trường bụi bẩn tích tụ sâu trong các lỗ chân lông làm cho vi khuẩn phát triển thuận lợi và gây mụn.

Công việc bận rộn, stress, thời gian nghỉ ngới ít làm cho da bạn yếu đi và mụn dễ dàng hoành hành trên gương mặt khiến bạn trở nên già đi và xấu xí.

Mất đi độ ẩm từ bên trong làm da khô và sức đề kháng giảm sút, và thế là mụn sẽ ghé thăm bạn ngay thôi.

Phòng ngừa mụn với nước

1. Rửa mặt với nước

Beautiful young woman washing face

Rửa mặt với nước là cách cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài và loại bỏ đi phần nào các bụi bẩn, khói bụi và cặn bã của mồ hôi và tuyến nhờn của cả ngày. Rửa mặt kết hợp massage da mặt để làn da được nghỉ ngơi và nuông chiều hết mức, giảm stress và mệt mỏi.

Trước khi rửa mặt với nước bạn phải đảm bảo tay mình đã được vệ sinh sạch sẽ và nước bạn sử dụng cần phải là nước sạch. Nước ấm sẽ giúp da cảm thấy thư thái hơn, tuy nhiên không phải là nước quá nóng nhé. Nếu nước quá nóng thì hiệu quả sẽ là ngược là, độ ẩm của da sẽ bị lấy mất đi một cách nhanh chóng.

2. Uống nước đầy đủ

uong-nuoc-day-du

Uống nước để cung cấp độ ẩm cho da từ bên trong, là một phương pháp tiếp sức cho một ngày làm việc dài. Nước là một phần quan trọng của cơ thể cũng là thứ không thể thiếu đối với làn da. Thiếu nước da sẽ khô và tróc rụng.

Nhu cầu uống nước của mỗi người là khác nhau nhưng tối thiểu bạn hãy uống 2l nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và cung cấp độ ẩm cho làn da nhé.

Xem thêm:

+ Vén màn những bí mật tẩy da chết từ thời xa xưa

+ Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay