Germaine Buck Louis- tác giả chính của các nghiên cứu về tác hại của kem chống nắng đối với nam giới đã khẳng định, phụ nữ thường tiếp xúc nhiều hơn với những hóa chất này, nhưng nó không ảnh hưởng đáng kể gì tới sự chậm trễ của thai kỳ. “Chúng tôi vẫn luôn tiếp tục khuyến khích các chị em phụ nữ nên sử dụng kem chống nắng tốt để tránh các bệnh về ung thư da, để chống lão hóa cho da khi đối mặt trực tiếp với tia UV có trong ánh sáng mặt trời. Nhưng những người đàn ông nếu lo lắng về khả năng sinh sản có thể cần quan tâm đến việc giảm sự tiếp xúc với các hóa chất kể trên” – bà nói.
kem-chong-nang

Trước đó, cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng , kem chống nắng có chứa nhiều chất gây vô sinh và có những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của nam giới. Vì vậy, các nhà khoa học đã khuyến cáo, việc sử dụng các loại kem chống nắng hiện đã trở thành thói quen của rất nhiều người để bảo vệ làn da nhưng cần phải thực sự lưu ý sử dụng thật điều độ và rửa sạch sau khi trở về nhà để bảo vệ được sức khỏe lâu dài. Riêng với nam giới thì nên hạn chế thì sẽ tốt hơn. Nghiên cứu thêm cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

trimun102

Trong trường hợp của bạn, tốt nhất là bạn không nên dùng để có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản của mình. Nếu như bạn muốn làn da mình không phải chịu hoặc là hạn chế được những tác động của ánh nắng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO hoặc là các cách dưỡng da tự nhiên nhé.