Theo nghiên cứu mới nhất được đưa tin trên CNN cho thấy rằng, kem chống nắng có thể sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở nam giới nhé.

Câu hỏi: Mình có dự đinh sẽ có một kỳ nghỉ ngoài bãi biển, mình cũng có ý định dùng kem chống nắng tốt. Nhưng bạn mình nói, kem chống nắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của con trai . Rất mong chuyên mục có thể tư vấn giúp mình. (Vương Anh- Lâm Đồng)

Trả lời: Vương Anh thân mến, cảm ơn bạn đã gửi một thắc mắc rất hay về cho chuyên mục. Về vấn đề của các bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

trimun102

Kem chống nắng sẽ giúp cho da của bạn tránh được các tác hại của ánh nắng khuôn mặt trời đen lại, đồng thời cũng hạn chế được các vết sạm nước da và việc dùng kem chống lão hóa làn da cho bạn . thứ này đúng với cả nam và nữ. Tuy nhiên, nó lại có những tác dụng phụ nhất định đến nam giới, nhất là vấn đề sinh sản. bạn cần chú ý thật kỹ nhé.
kem-chong-nang

Các nhà khoa học đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu các mẫu nước tiểu của 500 cặp vợ chồng mà đang cố gắng có con. Kết quả cho thấy rằng, đối với các đôi mà đã đầu tư nhiều thời gian rất nhiều nhất để có thể thụ thai, nước tiểu của nam giới thường có chứa nồng độ các hóa chất phổ biến có trong kem chống nắng. Cụ thể, những đối tượng này thường có nồng độ cao của các dưỡng chất BP-2 hoặc là 4OH- BP, hai hóa dưỡng chất này có nhiệm vụ lọc các  tia cực tím phổ biến bên trong kem chống nắng.
Tuy nhiên nếu chọn biết sử dụng kem chống nắng đúng cách thì mọi chuyện lại khác