>>> Xem thêm Trị mụn trứng cá ngay từ căn bếp của bạn

Việc cải thiện tình trạng mụn đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu và phần lớn nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do chính chúng ta. Không cân bằng trong cuộc sống cũng như chế độ vệ sinh, ăn uống là những nguyên nhân khiến cho mụn nổi lên một cách nhanh chóng.

tri-tham-do-mun

cham soc da mun 1

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản từ thiên nhiên để có thể cải thiện tình trạng mụn trong khi đó cũng cần phải thay đổi lối sống của mình một cách lành mạnh hơn nhé.

Mặt nạ sữa chua cho da dầu

mun mui 1

Da dầu rất dễ bị mụn trứng cá, và biện pháp khắc phục nhà này có thể làm giảm lượng dầu dư thừa và giúp mụn rõ ràng. Để làm mặt nạ, kết hợp 1 thìa cà phê men bia với một chút sữa chua để tạo ra một hỗn hợp mỏng. Áp dụng nó triệt để tất cả các phần da nhiều dầu và để trong 15 đến 20 phút rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó dùng nước lạnh để đóng các lỗ chân lông

Mặt nạ bột yến mạch và baking soda

mat na duong da 1

Bột yến mạch là một cách tự nhiên nhẹ nhàng, và mặt nạ bột yến mạch đơn giản này cũng có thể giúp trị mụn rõ ràng. Trộn với nhau 2 muỗng cà phê bột yến mạch, 1 muỗng cà phê baking soda, và đủ nước để tạo thành bột nhão. Mịn dán lên mặt và nhẹ nhàng chà xát nó trong. Sau đó rửa sạch.

Mặt nạ chanh và lòng trắng trứng

Vắt một nửa quả chanh và trộn nước ép với một lòng trắng trứng đánh đập. Thoa lên mặt và để mặt nạ qua đêm trong khi bạn ngủ. Trong buổi sáng, rửa mặt bằng nước ấm. Hãy chắc chắn để giữ cho hỗn hợp trên không dính vào mắt và miệng của bạn.

Mặt nạ dưỡng da trị mụn tự chế có thể giúp trẻ hóa làn da và giúp cải thiện tình trạng mụn của bạn một cách rõ ràng và các nguyên liệu đều có thể dễ dàng kiếm được từ những bữa ăn hàng ngày hoặc ngay trong bếp của bạn. Hãy thử một hoặc nhiều biện pháp khắc phục mụn trứng cá để điều trị da mụn một cách hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm Mách bạn kem trị mụn bọc hiệu quả

>>> Xem thêm Tư vấn kem trị mụn cám mụn đầu đen hiệu quả hiện nay