Cách làm sữa sữa dưỡng thể trắng làn da với sáp ong, tinh dầu

Công thức: 1 /4 chén dầu hạnh nhân ngọt, 1 cốc nước tinh khiết hoặc nước hoa hồng, 2 muỗng canh sáp ong thô bào nhỏ, 30 giọt tinh dầu hoa oải hương (hoặc loại tinh dầu các bạn thích), 1 lọ thủy tinh, hoặc bình thủy tinh để đựng sữa dưỡng thể

cach-lam-sua-duong-tam-trang

Nguyên liệu nên có để làm sữa dưỡng thể trắng da

Cách làm sữa dưỡng thể trắng làn da với sáp ong: Đổ dầu hạnh nhân và sáp ong vào bát thủy tinh  chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay đến khi sáp ong hòa tan với dầu. Nếu không có lò vi sóng, các bạn có thể hấp cách thủy. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao hỗn hợp dầu và sáp ong trong khoảng 15 – 20 giây trong khoảng 2 – 3 lần. Vừa đánh vừa đổ đến từ từ nước vào hỗn hợp. Tiếp tục thêm dầu cho đến khi bạn hòa trộn tất cả vào trong nước. Thêm các giọt tinh dầu các bạn đã chọn , trộn thật đều rồi đổ lotion vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị.

tri-mun

3. Cách làm sữa dưỡng thể trắng làn da dùng ban ngày

Chuẩn bị nguyên liệu: 6g sáp nhũ hóa tránh trôi, 58g nước, 29g dầu cám gạo, 3g vitamin B3, 2g kẽm oxit, 2g hương liệu bất kỳ, 0,5 – 1g phenonip

cach-lam-sua-non

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa dưỡng thể trắng nước da dùng ban ngày

Cách làm sữa dưỡng thể trắng nước da dùng cho ban ngày: Cân khối hàm lượng cần thiết của dầu và sáp vào trong một bát đựng, trong cốc đựng, cân khối hàm lượng nên thiết của nước và đun nóng trong lò vi sóng đến khi nước ấm và sáp tan hết. Đổ nước ấm vào dầu ấm và đánh bằng máy đánh trứng. Đánh thêm vài lần nữa, mỗi lần cách nhau khoảng 2 – 3 phút, đến khi sữa dưỡng nguội lại. Thêm phenonip và hương liệu. Đánh lần cuối. Đổ sữa dưỡng vào chai ấn 100ml, dán nhãn và đóng nắp.

Trên đây là 2 công thức tự chế sữa dưỡng thể trắng da  đến từ các nguyên liệu thiên nhiên các bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, chỉ nên có đầy đủ dụng cụ, và chút kiên nhẫn, khéo léo.

cach-lam-sua-lam-trang-da

cần thử trên làn da tay trước khi áp dụng cho toàn thân

Tuy nhiên nếu bạn là người không có thời gian : Hãy tham khảo bài viết sữa dưỡng thể nào tốt