Mụn đầu đen nếu không được giải quyết đúng cách sẽ dễ bị viêm da, và để lại những vết sẹo thâm trên da. Với một vài thao tác giảm mụn đầu đen đơn giản trog bài viết, bạn đã có thể thổi bay lũ mụn đáng ghét này mà lại hoàn toàn không gây hại cho da.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Trị mụn bằng phương pháp detox- bạn đã biết?

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở mũi, hai bên cánh mũi và má.Nhiều người có thói quen dùng tay nặn mụn, điều này thật không nên vì khi tay không được rửa sạch, cộng với da mặt cũng có nhiều chất bẩn sẽ làm cho vi khuẩn dễ tấn công da bạn, gây viêm … hãy cùng chúng tôi thực hiện thao tác giảm mụn đầu đen sau:

mụn đầu đen

Bước 1: Rửa sạch bề mặt da bằng sữa rửa mặt dành cho da mụn đầu đen.

Bước 2: Xông hơi da mặt

Việc xông hơi da mặt sẽ làm cho các lỗ chân lông của bạn nở ra, chất bẩn có lối thoát, đầu mụn sẽ trồi lên, giúp bạn lấy đi mụn đầu đen dễ dàng hơn. Rất đơn giản, bạn có thể dùng lá bưởi cho vào một nồi nước đun nóng lên rồi trùm khăn dể hơi nóng xông lên mặt.

tri-mun-dau-den

Bước 3: Sử dụng mặt nạ thiên nhiên

Đây chính là bước quan trong giúp bạn lấy đi mụn đầu đen đáng ghét. Sử dụng hỗn hợp sữa chua và bột yến mạch, trộn đều để có hỗn hợp sệt, đắp lên mặt hoặc vùng da mụn. Khoảng 20p thì rửa sạch với nước lạnh để se lỗ chân lông.

Bước 4: Sử dụng nước hoa hồng se lỗ chân lông

Việc xông hơi hay đắp mặt nạ sẽ làm lõ chân lông giãn ra, nếu bạn không kịp thời thu nhỏ nó lại thù trong quá trình sinh hoạt đi lại những vi khuẩn hay chất bẩn sẽ dễ xâm nhập hơn và tạo thành mụn đầu đen, nếu vậy công sức của bạn sẽ đi “toi” luôn. Vì vậy hãy thoa một chút nước hoa hồng sau khi đã hoàn thành các bước trên nhé!

Xem thêm:

>>> Mẹo nhận biết kem trị mụn tốt nhất hiện nay dễ dàng