Sữa dưỡng thể hay còn gọi là Body lotion hiện rất thông dụng, được nhiều phụ nữ yêu thích dùng để có da mướt, mịn màng. Nhưng việc lạm dụng sữa dưỡng thể làn da có thể mọc mụn trứng cá và dị ứng đó . Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.


[​IMG]

Sữa dưỡng thể giờ có khá nhiều loại, được nhiều hãng mỹ phẩm cung cấp như Vaseline, Nivea, Amway, Biore, Hazeline, Nature Republic, Olay,… Sữa dưỡng thể giúp cho các bạn gái luôn có làn da mịn màng, bên cạnh đấy sữa dưỡng thể còn tích hợp rất nhiều chức năng như làm trắng da , se lỗ chân lông, dưỡng ẩm, tạo hương thơm ,…

tri-seo-tham

Thế nào là lạm dụng sữa dưỡng thể

- lựa chọn sai nhu cầu sử dụng . Sữa dưỡng thể cũng như các loại sữa rửa mặt, kem dưỡng nước da , phấn, mỹ phẩm khác được chia cho từng loại da khác nhau, loại dành cho da khô, da nhờn , nước da hỗn hợp. Có những loại kết hợp 3 trong 1 vừa dưỡng ẩm, làm mịn nước da lại làm trắng làn da , có sản phẩm còn kết hợp cả chống nắng. vì thế ban đầu chúng ta cần chọn đúng loại sữa dưỡng thể phù hợp cho da và nhu cầu của mình.

[​IMG]
– Bôi mọi lúc mọi nơi. Nhất là làm việc trong môi trường điều hòa, cứ thấy làn da khô là lại bôi để giữ ẩm, hoặc đơn giản là tạo mùi thơm . Việc làm này sẽ làm làn da bị bội thực đấy , hãy bôi theo đúng chỉ dẫn khi sử dụng , bình thường là sau khi tắm, hoặc trước khi đi ngủ.
– Bôi với hàm lượng quá rất nhiều , vì thấy làn da khô quá nên các bạn bôi 1 lượng quá đa số khiến làn da bóng nhẫy, nhờn không thấm hết được.
Xem thêm bài viết : 
TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TRÊN MŨI VỚI NƯỚC CỐT CHANH TƯƠI