Mụn ẩn là loại mụn thực sự cứng đầu đến đáng ghét. Nó nằm ẩn dưới da mà chẳng chịu trồi lên để bạn có thể loại bỏ chúng. Và nếu không có biện pháp loại bỏ thì da sẽ luôn bị sần, không được mịn màng. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh bay chúng.

Tin liên quan:

>>> Chăm sóc da để trị mụn ẩn hiệu quả

Mụn ẩn là loại mụn không thể chữa theo cách thông thường mà phải tìm cách để đẩy trồi cồi mụn lên, sau khi loại bỏ hết cồi mụn mới có thể tiến hành các bước dưỡng da sau mụn và hoàn thành quá trình trị mụn. Chính vì vậy, để loại bỏ cồi mụn ẩn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với nguyên liệu là mướp đắng, loại quả được nhiều người biết đến với tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

mướp đắng

Trước tiên, bạn nên chọn loại mướp sạch, không phun thuốc để an toàn cho da. Nếu chưa yên tâm về chất lượng của quả mướp đắng, hãy đem ngâm với muối khoảng 10p. Hãy bổ dọc quả mướp để loại bỏ phần ruột bên trong, chỉ lấp phần thịt của nó, sau đó đem cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố với một chút nước khoáng sạch. Khi đã xay nhuyễn mướp đắng, bạn lấy một tấm vải sạch để lọc lấy nước bỏ bã của nó.

tri-mun-cam

Giờ là phần tiến hành: Hãy rửa sạch bề mặt da với nước khoáng tinh khiết hoặc nước muối sinh lý, lấy bông tẩy trang hoặc bông gòn chấm vào nước xay mướp đắng rồi thoa lên vùng da mụn, khô lại thoa tiếp cho đến khi hết nước, rửa lại với nước mát. Sau khi thoa xong, bạn sẽ thấy cồi mụn trồi lên, hãy dùng que nặn mụn  chuyên dụng đã được sát trùng để lấy phần cồi mụn. Cuối cùng rửa lại tiếp với nước lạnh rồi thoa kem dưỡng da.

Những ngày sau đó, hãy chăm chỉ rửa mặt với nước muối sinh lý, bảo vệ da khỏi môi trường khói bụi và đắp mặt nạ dưỡng da hàng tuần.

Xem thêm:

>>> Kem chống nắng cho da mặt loại nào tốt nhất hiện nay