Da bị mụn rất nhạy cảm nên cần phải biết cách chăm sóc da thật đúng cách nếu không muốn da bạn bị tổn thương hay để lại vết thâm khó chịu trên da. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách để chăm sóc da bị mụn hiệu quả.

+ Bạn đã biết cách chăm sóc da mụn đúng cách

+ Sữa rửa mặt danh cho da mụn hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đã biết cách rửa mặt đúng cách?

cham-soc-da-mun

 

Rửa mặt không chỉ đơn giản tùy tiện mà cần phải đúng cách và đúng lúc. Để mụn hết nhanh chóng bạn cần sử dụng sữa rửa mặt trị mụn có chiết xuất nhiều từ tự nhiên hơn là hóa chất độc hại cho làn da nhạy cảm của bạn.

tri-mun-trung-ca

Rửa mặt lại với nước sau khi đi ra ngoài về để làm sạch bụi bẩn phần phía trên bề mặt da của bạn. Rửa mặt với sữa rửa mặt trị mụn vào sáng sớm và trước khi đi ngủ, một lượng nhỏ như hạt đậu vừa đủ. Sữa rửa mặt dạng không dùng để tạo bọt nhé, vì tạo bọt cũng không có tác dụng gì hơn.

Loại bỏ những thói quen xấu

dung-tay-nan-mun

Không dùng tay nặn mụn nhất là khi mụn chưa chín sẽ để lại sẹo và vết thâm cho da mặt. Bạn cần dùng đến các công cụ trợ giúp nặn mụn để da không bị nhiễm khuẩn nhé!

Thói quen thức khuya và làm việc căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho mụn ở lại với bạn lâu hơn và có điều kiện phát triển cho chúng lây lan.

Ăn nhiều món dầu mỡ và ớt cay làm cho bạn bị nóng trong và mụn sẽ dễ dàng mọc mụn.

Đắp mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà là phương pháp vừa giúp bạn chăm sóc da mặt lại có thể ngăn ngừa mụn mọc và đánh bay mụn nhanh chóng nhất. Mặt nạ với chanh hay nha đam là những nguyên liệu quen thuộc để giúp chị em  mẹo trị mụn quen thuộc.