Vào tuổi dạy thì chúng ta dễ bị mụn , không những các bạn gái mà cả bạn trai. Tuy nhiên hầu như các bạn chưa biết cách nuôi dưỡng nhờn  để kiềm chế và chữa trị mụn hiệu quả. Có các cách đơn giản mà không phải ai cũng biết để hạn chế và chữa trị mụn nhọt

Khi nước da mặt bị mụn trứng cá thường dễ tổn thương hơn rất nhiều nước da mặt bình thường, cần chúng ta cần chăm sóc kỹ hơn rõ ràng một chút. Thay vì rửa mặt bằng nước lạnh thì cần rửa bằng nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp làm sạch da hơn rất nhiều , diệ nhiễm khuẩn trên làn da giúp hạn chế mụn mọc thêm và trị mụn đang có. Nhiệt độ thích hợp khoảng 30- 35 độ C và có thể thêm vài hạt muối vì muối diệt nhiễm khuẩn khá tốt. Hãy làm thường xuyên để có nước da mặt mịn màng không mụn nhọt nhé.

su-dung-sua-rua-mat-dung-cach

  • Tránh đưa tay lên mặt để nặn mụn nhọt

Khi bị mụn một thói quen rất xấu đó là lúc nào cũng muốn đưa tay lên nặn mụn trứng cá . điều này là không nên vì tay bạn không vệ sinh, làn da bị mụn trứng cá lại rất dễ bị bẩn vào những vết mụn thế cần sẽ gây nên những vết mụn trứng cá mới hoăc mụn cũ sẽ lâu khỏi, phản tác dụng so với mục đích bạn đưa tay lên nặn mụn . Vậy ên nên bỏ ngay thói quen đưa tay lên mặt nặn mụn nhọt không sẽ phải hối hận đấy .

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

>> serum dưỡng da mặt

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trờihuong-dan-su-dung-laptop-dung-cach-giup-ngan-ngua-ung-thu-da-hinh-9

ánh nắng trực tiếp của mặt trời có tia cực tím sẽ khiến làn da mất nước, gây nên hiện tượng sạm da , da sẽ dễ bị bị mụn nhọt hơn rõ ràng bình thường. nước da sẽ chịu tổn thương dễ hơn khi bị chiếu ánh sáng trực tiếp, vậy nên khi ra ngoài trong trời nắng các bạn cần có biện pháp bảo vệ nước da mặt nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn kem chống nắng cho từng loại da

Cám gạo và mật ong giúp bạn dưỡng trắng da an toàn