Cách trị mụn nhọt hiệu quả hiện nay không phải là ít, bạn có vô vàn sự chọn lựa . Nhưng nó có thực sự hiệu quả hay không là thứ bạn cần nghĩ đến nhất hiện nay.
Việc trị mụn hiệu quả có thể  ngay từ những thói quen của bạn. Bạn cần nhớ những nguyên tắc bất di bất dịch sau ngay cả đã dùng kem trị mụn hay không:

tri-mun
Giữ da sạch là yếu tố tiên quyết.
Da của bạn có rất nhiều lỗ chân lông và đó chính là nơi bụi bẩn hay vi nhiễm khuẩn tích tụ và chờ cơ hội để sản sinh ra mụn trứng cá , gây hại cho nước da của bạn. Vì thế, làn da sạch chính là yếu tố quan trọng trong việc bạn có muốn mụn nhọt mụn mọc hay không. Hãy nhớ , bạn cần đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với những nơi bụi bẩn. Hãy rửa mặt thật sạch bằng sản phẩm trị mụn và tẩy trang thật kỹ khi bạn ở nhà hoặc không cần phải trang điểm.
Quan trọng nhất là, bạn nên để khuôn mặt thật sạch khi bạn đi ngủ bởi đêm chính là lúc các lỗ chân lông hoạt động mạnh nhất để sản sinh ra những dưỡng chất nuôi dưỡng nước da và cũng chính là lúc mà nó nhạy cảm nhất, khiến cho làn da bạn dễ bị mụn kinh khủng .
kem-tri-mun
Giữ tinh thần lạc quan và chắc chắn rằng luôn cảm thấy thoải mái
Bạn có tin cảm xúc của bạn cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới việc mụn trên khuôn mặt của bạn có mọc hay không không? Ngay cả khi mặt bạn đang có mụn bạn cũng cần tự tin và tuyệt đối không nên nổi cáu. Tâm trạng của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới các quá trình trao đổi chất trong cơ thể đó. Nên Nếu bạn cứ cau có hay nhau mặt hay càu nhàu suốt ngày thì da bạn có “dày” đến đâu đi chăng nữa thì mụn nhọt cũng sẽ mọc lên. Hơn nữa, khi bạn đang có mụn mà bạn vẫn tiếp tục giữ cảm xúc trên thì bạn càng dễ bị mọc dày hơn. Sẽ không còn là “lác đác” nữa mà nó sẽ là “chi chít” trên mặt bạn đó. Vì vậy bạn nên thật cẩn thận trong việc điều chỉnh tâm trạng của mình nhé từ giờ trở đi nhé .
Ngoài ra Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm trị mụn tốt nhất hiện nay tại phần II của bài viết