Các loại kem trị mụn trên thị trường hiện nay là vô cùng đa dạng và khiến chị em chúng ta phải phân vân và lúng túng không biết làm thế nào để chọn được loại kem đặc trị mụn tốt nhất.
Các loại sản phẩm trị mụn được rất đa số hãng sản xuất với đa số thương hiệu khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm trị mụn phù hợp và hiệu quả với da của mình. Và chính vì thế chúng tôi khuyên bạn rằng, để lựa chọn được loại phù hợp nhất bạn nên hiểu được nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cho bạn.

tri-mun
mụn trứng cá chính là kết quả của rất nhiều yếu tố tác động qua lại lẫn nhau gây nên , nhưng trong đó có 2 yếu tố chính đó là : nội tiết tố ( hormone ) và các loại vi nhiễm khuẩn sống ở trong nang lông ( vi khuẩn P.Acnes ). Khi làn da mặt bạn có quá khá nhiều chất bã nhờn , nó khiến cho lỗ chân lông trên nước da bị bịt kín, điều này sẽ tạo điều kiện khá thuận lợi cho các loại vi khuẩn P.Acnes phát triển, gây ra việc viêm nhiễm, dẫn đến việc hình thành đa số mụn nhọt mủ và có thể là cả mụn nhọt bọc.
kem-tri-mun
Vào đến tuổi dạy thì, các loại hocmone sinh dục tăng lên cao khiến cho đa số tuyến bã da nhờn này hoạt động mạnh hơn, làm cho các miệng của tuyến bã da nhờn dễ bị tắc nghẽn hơn và dẫn đến việc hình thành lên mụn đầu đen .
Bên cạnh đó, phụ nữ vào trước ngày kinh nguyệt, lượng hormone cũng bị xáo trộn khá nhiều cần cũng dễ bị hình thành mụn trứng cá . Và kem trị mụn thâm có hiệu quả cao nhất sẽ giúp bạn “thổi bay” hết mụn nhọt trên khuôn mặt xinh đẹp kiêu sa.
Hiện nay, trên thị trường có rất đa số các loại sản phẩm trị mụm đồng thời chất lượng thì cũng có vô số kết quả rất khác nhau. Vì vậy, nếu muốn tìm được cho mình một loại kem mà có tác dụng trị mụn trứng cá hiệu quả nhất và an toàn nhất thì cũng rất là khó khăn. Loại kem có thể trị mụn nhọt hiệu quả nhất phải có tác động giảm đi việc tiết bã da nhờn và hạn chế được hoạt động của các vi khuẩn P .Acnes, kem phải thường có độ kích ứng khá thấp và phải thích ứng với mọi loại làn da . Ngoài ra bạn cũng cần sử dụng thêm nhiều dụng cụ hỗ trợ để thấm hút chất da nhờn dư trên làn da của bạn để làn da bạn có thể được thông thoáng nhất định, tránh việc mụn trứng cá xuất hiện trở lại.
Cách này nên kết hợp với kem trị mụn cám để có kết quả tốt nhất.
Ngoài ra Dầu cũng chính là một trong những lý do khiến da bạn bị tích trữ vi nhiễm khuẩn và chất bẩn và gây ra mụn . Vì vậy, bạn nên dẹp ngay những chất da dầu từ dầu này.