Mụn cứng đầu là một loại bệnh về nước da rất phổ biến của lứa tuổi dậy thì, tuy không gây nguy hiểm nhưng mụn nhọt lại ảnh hưởng đa số đến vấn đề tâm lý, nó khiến cho người bị mụn luôn cảm thấy mất tự tin khi tiếp xúc với người khác. Để điều trị mụn trứng cá  được hiệu quả thì trước hết bạn nên biết được những nguyên nhân gây ra mụn bọc

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Bã da nhờn

hàm lượng dầu trên làn da tiết ra đa số gây tắc nghẽn lỗ chân lông, nếu không làm sạch nước da sẽ gây viêm da là nguyên nhân khiến cho mụn trứng cá xuất hiện. Đây cũng chính là lý do những các bạn có làm da nhờn thường dễ bị nổi đa số mụn hơn rất nhiều

>> các loại nước hoa hồng tốt

nhung-nguyen-nhan-gay-nen-tinh-trang-mun-dau-den

Rối loạn nội tiết

Khi đến tuổi dậy thì các bạn có đa số biến đổi cả về tâm sinh lý. Trong đó , sự thay đổi về nội tiết khiến nước da tăng tiết bã da nhờn làm bít lỗ chân lông, đến từ đấy gây ra mụn trứng cá bọc .

Thời tiết, môi trường

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn cứng đầu , đặc biệt là ở những vùng khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, da sẽ đổ rất nhiều mồ hôi và dưỡng chất da nhờn cũng được tiết ra khá nhiều hơn rất nhiều . Sự kết hợp giữa bụi bẩn, mồ hôi và chất da nhờn cũng chính là nguyên nhân làm mụn trứng cá bọc xuất hiện.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

>> serum dưỡng da mặt

Tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn đầu đen xuất hiện.

Lạm dụng mỹ phẩm

Việc lạm dụng mỹ phẩm quá mức, sử dụng những mỹ phẩm kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây cần tình trạng nổi mụn

khẩu phần ăn uống, sinh hoạt

Việc ăn quá khá nhiều đồ ăn cay nóng, đa số dầu mỡ và uống đồ uống có cồn sẽ khiến nước da tiết ra rất nhiều bã da nhờn , gây ra mụn đầu đen . Bên cạnh đó , các thay đổi về tâm lý như căng thẳng, mất ngủ, buồn phiền… cũng là nguyên nhân gây cần tình trạng mụn đầu đen .

Xem thêm:

Tẩy da chết tại nhà với mật ong và đường nâu

Làm kem chống nắng từ quả bơ và dầu dừa