Da mụn rất nhạy cảm vì vậy bạn cần biết cách nâng niu nó hết mức làm sao cho làn da mình ít bị tổn thương nhất. Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chăm sóc da mụn tốt hơn.

+ Mặt nạ trị mụn vào mùa hè hiệu quả nhanh nhất

+ Sữa rửa mặt dành cho da mụn hiệu quả nhất

Rửa mặt đúng cách với nước

rua-mat-dung-cach

Da mụn thì việc rửa mặt với nước nhiều hơn là rất cần thiết. Nước để rửa mặt nên là nước lạnh để lỗ chân lông se khít lại. Trước khi rửa mặt bạn cần chắc chắn tay mình đã được vệ sinh sạch sẽ.

Rửa mặt với sữa rửa mặt dành cho da mụn hay tốt hơn bạn nên chọn sữa rửa mặt chỉ để chăm sóc da ( skin care). Sữa rửa mặt nên là sữa rửa mặt không có tác dụng tạo bọt và không có hương liệu hóa học nhiều vì da mụn rất dễ bị dị ứng, nên được chiết xuất từ thiên nhiên hoàn toàn và có tác dụng trị mụn và chăm sóc độ ẩm cho làn da.

tri-mun-trung-ca

Không dùng tay nặn mụn

Dùng tay nặn mụn khi mụn chưa chín sẽ làm cho mụn lâu hết hơn và để lại vết thâm trên da mặt sau khi hết mụn. Bạn nên sử dụng các công cụ nặn mụn để tránh tình trạng da mụn bị nhiễm khuẩn.

Sử dụng kem trị mụn

Kem trị mụn sẽ giúp bạn đánh bay mụn nhanh hơn nhưng bạn nên sử dụng kem trị mụn phù hợp với làn da mình và dùng một lượng vừa đủ thôi. Không bôi quá nhiều kem trị mụn lên vùng da bị  mụn sẽ khiến lỗ chân lông ” không còn chỗ thở”. Bôi một lớp mỏng lên da và kết hợp massage để kem trị mụn thẩm thấu đều vào da hơn.

Mặt nạ trị mụn với thiên nhiên

mat-na-tri-mun

Bạn có thể tự chế mặt nạ trị mụn với thiên nhiên ngay tại nhà bạn từ những loại quả từ thiên nhiên vừa an toàn mà tiết kiệm, nhưng cách này cần đến sự kiên trì và đều đặn.

Chúc bạn có một mẹo trị mụn đúng cách!