Rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt tốt

Rửa mặt một đến hai lần một ngày là phù hợp. Nếu các bạn rửa mặt quá rất nhiều , dưỡng chất dầu trên mặt sẽ bị rửa mất khiến nước da bị khô, làn da mặt phải tiết thêm dầu để cân bằng làm da mặt dễ nổi mụn hơn . các bạn cần rửa mặt một lần buổi sáng sau khi thức dậyvà một lần trước khi đi ngủ là đã đủ cho da rồi.

tre-hoa-lan-da-than-toc

Rửa nước sơ sài

Sửa rửa mặt các bạn dùng có tác dụng làm sạch làn da , giúp cho nước da mặt luôn sạch sẽ và mát mẻ. Tuy nhiên, các bạn phải đảm bảo là các bạn đã rửa sạch sửa rửa mặt bằng nước sau khi masage mặt xong. Để lại sửa rửa mặt trên làn da có thể làm bịt kín các lỗ chân lông, khiến nước da không thở được, dẫn đến mụn nhọt và dị ứng da . Hãy lưu ý rửa mặt thật kĩ với nước nhé! Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt

Nhiệt độ nước không phù hợp

7 thói quen sai lầm khiến càng rửa mặt càng dễ bị nổi mụn

các bạn Chắc hẳn đã nghe nói rằng rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn khỏi lỗ chân lông hiệu quả hơn rất nhiều trong khi nước lạnh sẽ giúp đóng các lỗ chân lông, làm bụi bẩn không thể lọt vào được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tốt nhất các bạn cần luôn luôn rửa mặt bằng nước ấm. Nước quá nóng có thể làm tổn thương làn da trong khi nước quá lạnh có thể khiến da không được rửa sạch sẽ.
Xem thêm : sữa rửa mặt cho da nhờn

Không thoa kem dưỡng ẩm

bạn có thể không cần bôi bất kì thứ gì lên da mặt sau khi rửa mặt để giúp da luôn thật sạch sẽ, tuy nhiên kem dưỡng ẩm cho da mặt lại là một ngoại lệ. Thời điểm tốt nhất để các bạn xoa kem dưỡng ẩm chính là sau khi rửa mặt, lúc này nước da mặt đang ẩm sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn rất nhiều .