Sữa rửa mặt không phù hợp

7 thói quen sai lầm khiến càng rửa mặt càng dễ bị nổi mụn

Mỗi người đều có một loại da khác nhau, vì thế các bạn cần tìm và sử dụng các loại sản phẩm dưỡng làn da phù hợp với da mặt của mình. Sản phẩm dành cho da dầu nhưng lại sử dụng với nước da khô có thể khiến nước da bạn càng khô hơn rất nhiều và khiến làn da bị bong tróc. dùng sai sản phẩm sẽ làm da càng phải tiết ra nhiều chất dầu hơn rất nhiều đểbảo vệ làn da , làm da mặt càng dễ bị nổi mụn nhọt hơn rõ ràng .
Vậy nên dùng sữa rửa mặt nào?

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Tay bẩn

Bàn tay của bạn thường ngày phải chạm, cầm, nắm khá nhiều thứ , vì vậy vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trên bàn tay là không thể tránh xa khỏi. Nếu các bạn không rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt, bụi bẩn và vi khuẩn có thể tiếp xúc với nước da mặt, làm bịt kín các lỗ chân lông khiến sữa rửa mặt không thể thấm sâu vào các lớp biểu bì làn da và phát huy tác dụng làm sạch của nó.

dùng khăn mặt bẩn

7 thói quen sai lầm khiến càng rửa mặt càng dễ bị nổi mụn

Cũng giống như tay, khăn mặt là thứ rất thường xuyên tiếp xúc với da . Nếu khăn mặt không sạch, bụi bẩn dễ dàng truyền lên làn da mặt lần nữa. Như vậy mọi việc rửa mặt của bạn đều trở thành vô ích. Sau khi lau mặt với khăn, các bạn nên giặt khăn mặt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên mặt bạn .
Xem thêm : sữa rửa mặt trắng da