“Kỳ cọ” quá kỹ

đa số bạn gái cho rằng để làm sạch sâu làn da mặt, nên phải rửa mặt thật kỹ bằng cách “kỳ cọ” chúng một cách để ý . Thậm chí, không ít phái đẹp còn dùng khăn rửa mặt ướt lau rất mạnh lên da . Thói quen xấu này sẽ khiến làn da bị kích thích, đỏ lên hoặc tổn thương.

da mặt vốn khá nhạy cảm và “mỏng manh” vì thế khi rửa mặt bạn phải nhẹ nhàng, nâng niu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô

10 sai lam khi rua mat ‘huy hoai’ lan da tu nhien hinh anh 2

Một sai lầm “chết người” khác của phái đẹp khi làm sạch nước da chính là cho trực tiếp sữa rửa mặt lên làn da khô, thoa đều rồi mới rửa lại bằng nước.

Trên thực tế, trong các loại kem, sữa rửa mặt đều có những hoá chất không cần sử dụng trực tiếp lên làn da mặt, nhất là khi làn da còn khô.

Cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch tay, làm ướt làn da mặt rồi lấy một hàm lượng kem rửa vừa đủ ra tay, đánh bông rồi mới rửa mặt bằng sữa rửa mặt tốt.

Rửa mặt liên tục

Ngay cả khi da các bạn luôn bóng nhẫy, đầy dầu thì việc rửa mặt liên tục, khá nhiều lần trong ngày cũng là một sai lầm tai hại. Bởi việc thường xuyên “tẩy rửa” nước da mặt không chỉ khiến nước da bị kích ứng , khô hạn mà còn kích thích các tuyền da dầu , làm cho các chất bã dầu trên làn da tiết ra nhiều hơn , gây mụn trứng cá .

Đặc biệt trong những ngày thời tiết hanh khô của mùa thu đông, việc rửa mặt đồng nghĩa tới “vắt kiệt” hàm lượng nước trên nước da khiến chúng trở cần khô, căng, rất khó chịu.

Nếu bạn thường xuyên phải đi ngoài đường, hãy dùng khẩu trang để tránh xa bụi bẩn và chỉ lên rửa mặt 2 lần/ngày.
Xem thêm : nên dùng sữa rửa mặt nào