3 cách tuyệt vời để chế sữa sửa mặt cho chính bản thân bạn .
Nắng nóng như này mà bạn không dùng sữa rửa mặt thì quả 1 cực hình.
Nhưng liệu những sửa rửa mặt cũ của bạn có đáp ứng được nhu cầu tẩy da chết và bụi bẩn trong  mùa hè này chưa?

tri-seo-tham

Làm từ sữa:

Các loại đồ ăn chế biến đến từ sữa như sữa tươi hay sữa chua đều có tác dụng làm sạch hiệu quả đối với da nhờn . Đối với sữa chua, bạn nhẹ nhàng massa-ge mặt với sữa chua rồi sử dụng khăn bông lau sạch, bước tiếp theo sử dụng nước hoa hồng hoặc nước cất để làm sạch da hoàn toàn. Đối với sữa tươi, các bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh, trộn đều, dùng bông cotton nhúng rồi nhẹ nhàng lau khắp mặt.

Làm từ nước cất từ hoa hồng:

Nước cất đến từ hoa hồng cũng là loại sữa rửa mặt lý tưởng cho làn da của các chị em châu Á. Sau khi chưng cất hoa hồng để lấy nước, bạn nhúng bông cotton vào nước hoa hồng rồi nhẹ nhàng lau khắp mặt.

 

Làm từ muối:

Khi rửa mặt cho thêm ít muối vào trong chậu không chỉ có tác dụng diệt nấm khuẩn , mà còn giúp các bạn loại bỏ dưỡng chất da dầu trên nước da mặt, đặc biệt là những bạn da nhờn . hơn nữa, kiên trì cách này một thời gian còn khiến “đèn pin” đáng ghét không dám ghé thăm.

Chúng tôi biết rằng mùa này da khô là làn da chịu nhiều thiệt thòi nhất, do vậy sẽ hướng riêng các bạn 1 phần :

Sữa rửa mặt cho da khô

Làm đến từ mật ong:

Mật ong là liệu pháp tuyệt với cho nước da khô. Lấy Mật ong trộn với bột yến mạch sẽ giúp bổ sung chất và giữ độ ẩm cho da khô. thoa đều dung dịch này lên mặt và cổ theo hình tròn, ghi nhớ tránh xa phần mắt. Chờ một lát cho dung dịch thấm đều vào da , sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch. Bột yến mạch giúp làm sạch da , trong khi mật ong cung cấp chất và độ ẩm giúp cải thiện nước da khô, khiến da trở cần mềm mại, mịn màng và trẻ hóa.
Và bạn cũng có thể xem thêm bài viết : 
TỰ CHẾ SỮA RỬA MẶT CHO DA KHÔ GIÚP TRỊ MỤN BỌC