Cách làm mặt nạ dưỡng da từ nước gạo tự nhiên:

Bước 1: Vo qua gạo 1 lần, đổ nước đầu đi, nước điều 2 cho ít nước, sau đấy chắt nước thứ 2 vào 1 cái âu sạch.

Bước 2: Trước khi tắm, chắt bớt phần nước phía trên của âu nước gạo, lấy phần lắng phía dưới thoa lên mặt, sau khi lớp nước gạo này khô, đắp thêm 1 lớp nữa, cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Bước 3: Cuối cùng, rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

trimun102

Trắng làn da với củ dền

cu-qua-lam-trang-da.jpeg

 

Củ dền rất giàu sodium, magnesium, potassium và vitamin C vì thế có lợi cho việc dưỡng và làm trắng da . Đây là phương pháp nuôi dưỡng làn da của con gái phương Tây nhằm cung cấp độ ẩm và giúp da sáng đẹp, đặc biệt trong những tháng mùa khô.

Dùng bông thấm dịch ép củ dền lên mặt rồi thoa đều. Đợi khô sau 2 phút tiếp tục thấm nước lần 2, sau đó nằm thư dãn nở trong 15 phút. Rửa lại với nước ấm. Cách làm trắng da này áp dụng mỗi ngày hai lần sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt, da trở nên mịn màng, sáng bóng hơn rõ ràng .

Xem thêm : dap mat na duong da

Mặt nạ trắng nước da với mướp

Quả mướp có tác dụng hoạt huyết, giải độc, mát nước da ,và làm trắng da . Vì thế đắp mặt nạ mướp một tuần 1-2 lần giúp cung cấp độ ẩm và làm trắng làn da tự nhiên.

các bạn có thể dùng mướp gọt vỏ, nghiền nát và đắp lên mặt. Nếu cảm thấy hỗn hợp quá khá nhiều nước, có thể thêm chút bột lúa mạch để tăng độ kết dính. Đắp mặt trong vòng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước ấm.
Đây là 1 cách hay để bạn thay thế mặt nạ dưỡng da mùa hè