Sần, đỏ cằm mụn trứng cá là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối phó với mụn trứng cá tuổi vị thành niên, bởi vì các sản phẩm bạn có thể sử dụng để cải thiện mụn trứng cá ở những nơi khác trên khuôn mặt của bạn không luôn luôn làm việc trên cằm của bạn.

mun cam

Chính vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý trong việc cải thiện tình trạng mụn cằm một cách tốt nhất nhé

tri-tham-do-mun

- Đôi khi thay đổi kem đánh răng cũng có thể tác động tới tình trạng mụn vùng cằm:

Hầu hết các nhãn hiệu kem đánh răng làm cho bọt sủi bọt mà thang máy phân tử ra khỏi hàm răng của bạn. Nó chỉ tự nhiên để có được một số bọt kem đánh răng này trên cằm của bạn. Vấn đề là các chất hóa học mà làm cho hầu hết các nhãn hiệu của bọt kem đánh răng, sodium lauryl sulfate (còn gọi là sodium dodecyl sulfat và SLS).

danh rang

Trẻ em gái và phụ nữ có xu hướng nhạy cảm hơn với kích thích SLS hơn các em trai và nam giới. Ở một số phụ nữ bị mụn trứng cá, chỉ cần loại bỏ tất cả các nhãn hiệu kem đánh răng và nước súc miệng có chứa SLS là đủ để thoát khỏi mụn trứng cá trên cằm.

- Tránh sử dụng tay khi chưa vệ sinh chạm vào vùng cằm

Việc có thói quen chạm tay vào những vùng mụn hay vùng da nhạy cảm như cằm khi đã có biểu hiện của mụn có thể khiến cho tình trạng mụn ngày càng diễn biến tồi tệ hơn. Chúng ta nên lưu ý và tìm hiểu kem trị mụn hiệu quả nhất để xử lí tình trạng mụn.

- Đối với nam giới khi sử dụng dao cạo râu nên sử dụng lưỡi dao thực sự sắc

cao rau

Dao cạo xỉn màu đôi khi đã bị uốn cong sẽn khiến cho lỗ chân lông bị tổn thương. Hệ thống miễn dịch có thể phát hành chứng viêm để thoát khỏi mái tóc gây tấy đỏ và kích ứng. Một số loại da phát triển nhanh chóng (thường, nhưng không phải lúc nào, ở những người có màu da nâu hoặc đen) sau đó phát triển lên tóc, bọc tóc và hóa chất viêm bên trong một vết sẹo màu hồng lên, gây ra một tình trạng gọi là mụn keloidalis nuchae.

Nó là dễ dàng hơn nhiều để ngăn chặn hình thức này của cằm mụn hơn là để chữa trị nó. Đừng cạo quá gần, và không sử dụng dao cạo có lưỡi xỉn, đặc biệt là nếu bạn có tông màu da đặc trưng của người da đen.

Chúc các bạn thành công với những lưu ý trên khi cải thiện tình trạng mụn cằm nhé.

>>> Xem thêm Các biện pháp tốt nhất đối phó với mụn ở mũi

>>> Xem thêm Mẹo trị mụn nhanh và hiệu quả nhất