Mụn trứng cá, mụn bọc là những vấn đề về da có khả năng biến đổi rất nghiêm trọng nếu không được xử lí một cách trị để. Trước khi có các dấu hiệu của mụn bọc thì đây chỉ là những nốt nhỏ có màu đỏ nhạt, sần trên da, sau đó phát triển thành to, có mủ và mầu đỏ … phải đợi đến khi mụn chín hẳn mới có thể trị mụn được.

meo tri mun

Đối với mụn bọc việc điều trị cần phải tham khảo ý kiến cũng như kinh nghiệm của các chuyên gia, nếu tự ý chữa trị có thể gây sẹo cũng như gây những bệnh về da. Việc điều trị mụn bọc không để lại sẹo và gây các bệnh trên da không hề dễ do vi khuẩn trên nang lông nên mụn bọc gây ngứa, đau rát và rất khó chịu. Khi mụn chín phần da trên mụn bọc rất mỏng dẫn tới rất dễ vỡ và có thể gây viêm nhiễm bất cứ lúc nào. Dưới đây là những mẹo trị mụn trứng cá nhanh nhất và đảm bảo được cho bạn không bị viêm nhiễm khi điều trị tại nhà.

gian-mao-mach

  1. Trị mụn bọc bằng nghệ, sữa tươi và bột mỳ

meo tri mun 1

Với mẹo trị mụn bọc này thì các nguyên liệu rất sẵn có trên thị trường và cách làm cũng khá đơn giản:

-2 thìa nghệ

-2 thìa sữa chua

-2 thìa bột mỳ

Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn trộn hỗn hợp này lại với nhau đến khi nào thấy hỗn hợp đặc quánh lại. Sau đó thoa đều lên mặt, các bạn có thể thoa và mát xa thêm những phần có nhiều mụn đầu đen và rửa sạch mặt sau 30 phút.

  1. Mẹo trị mụn bọc hiệu quả từ bột mỳ, sữa chua và nước chanh

meo tri mun 2

Sữa chua và chanh là hai sản phẩm luôn được biết là có tác dụng làm đẹp rất tốt. Trong chanh và sữa chua có các chất chứa canxi, protein và vitamin cần thiết cho da. Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp bột mỳ, chanh, sữa chua còn có tác dụng trị mụn bọc, mụn thâm, tái ạo và khắc phục tình trạng da khô.

-2 thìa bột mỳ

-2 thìa sữa chua

-2 thìa nươc chanh

Cũng như mẹo trị mụn nhanh nhất từ bột nghệ chúng ta trộn hỗn hợp tới khi quánh và thoa lên vùng bị mụn sau đó rửa sạch sau 30 phút.

Hãy cùng loại bỏ mụn bọc và chăm sóc làn da của mình ngày càng mịn màng hơn bằng những sản phẩm từ thiên nhiên không gây kích ứng nhé.

>>> Xem thêm Các cách trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả bạn nên biết