>>> Xem thêm Nguyên nhân gây mụn ngực và lưng

Việc giữ cho bản thuân luôn có được một làn da trắng mịn là điều mọi người đều mong muốn, nhất là đối với chị em phụ nữ.

dieu tri mun

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thủ thuật cũng như lời khuyên được mọi người áp dụng trên khắp thế giới nhằm cải thiện tốt nhất tình trạng mụn nhé:

tri-tham-do-mun

- Giữ khuôn mặt của bạn sạch sẽ: Dù có hay không bạn có mụn trứng cá, điều quan trọng là rửa mặt hai lần mỗi ngày để loại bỏ các tạp chất, các tế bào da chết và dầu thêm từ bề mặt da của bạn. Giặt thường xuyên hơn so với hai lần mỗi ngày là không nhất thiết phải tốt hơn; nó có thể làm hại nhiều hơn lợi. Sử dụng ấm, không nóng, nước và sữa rửa mặt nhé.

dieu tri mun 1

Tránh cọ sát làn da của bạn một cách khắc nghiệt với một chiếc khăn, tẩy tế bào chết găng tay, hoặc xơ mướp (một miếng bọt biển thô nhám). Nhẹ nhàng rửa sạch với bàn tay sạch hoặc một miếng vải rất mềm. Luôn luôn rửa sạch, và sau đó lau khô khuôn mặt của bạn với một chiếc khăn sạch.

- Hãy thử một sản phẩm trị: Những sản phẩm trị mụn không cần toa bác sĩ. Chúng có thể có các thành phần như benzoyl peroxide, salicylic acid, acid glycolic hoặc axit lactic. Bắt đầu với một lượng nhỏ ở đầu tiên. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh bao nhiêu bạn sử dụng và mức độ thường xuyên, tùy thuộc vào tình trạng da dầu của bạn. Hãy sử dụng các sản phẩm này một cách thận trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

dieu tri mun 2

- Làm ẩm da: Nhiều sản phẩm trị mụn có chứa thành phần làm khô da, vì vậy luôn luôn sử dụng một loại kem dưỡng ẩm để giảm thiểu tình trạng khô và da lột. Hãy tìm “không gây mụn” trên nhãn, có nghĩa là nó không gây ra mụn trứng cá. Có chất dưỡng ẩm làm cho da nhờn, khô, hay da hỗn hợp.

Chúc các bạn có được một làn da mịn màng khỏe mạnh và tình trạng mụn sẽ được cải thiện rõ ràng nhé.

>>> Xem thêm Tư vấn sản phẩm trị mụn hiệu quả

>>> Xem thêm Tìm hiểu nhung phuong phap tri mun hieu qua