>>> Xem thêm Lời khuyên và thủ thuật cải cải thiện tình trạng mụn ( Phần 2 )

Sau hai phần “Lời khuyên và thủ thuật cải cải thiện tình trạng mụn” chắc hẳn các bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết để có thể cải thiện tình trạng mụn một cách hiệu quả hơn phải không.

dieu tri mun 6

Trong phần kết này chúng ta sẽ cùng đến với những thói quen cần học hỏi, chế độ dinh dưỡng để có được một làn da sạch mụn nhé.

trithamdomun

- Tránh xa tác động của mặt trời: Tia cực tím của mặt trời có thể làm tăng tình trạng viêm và đỏ. Một số loại thuốc trị mụn có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Hạn chế thời gian của bạn trong ánh mặt trời, đặc biệt là giữa giờ 10:00 và 02:00, và mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như một chiếc áo sơ mi dài tay, quần dài, và một chiếc mũ rộng vành. Cho dù bạn có mụn hay không, luôn luôn áp dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn ít nhất 20 phút trước khi ra nắng. Hãy tìm “không gây mụn” trên nhãn kem chống nắng để làm nổi mụn mới ít có khả năng. Đọc các thành phần ghi trên nhãn sản phẩm để biết những gì bạn đang đặt trên da của bạn.

dieu tri mun 7

- Thức ăn da của bạn. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng các loại thực phẩm nhất định, giống như sô cô la, không gây nổi mụn. Tuy nhiên, chúng ta cần trành những thực phẩm có dầu và bổ sung thêm trái cây tươi và rau quả và ngũ cốc nguyên hạt để chế độ ăn uống của bạn.
- Tập thể dục hàng ngày: Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả làn da của bạn. Khi bạn tập thể dục, tránh mặc quần áo hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục mà xoa làn da của bạn và có thể gây kích ứng. Tắm hoặc tắm ngay sau khi tập thể dục.

dieu tri mun 8

Một số nghiên cứu liên kết căng thẳng với mức độ nghiêm trọng của mụn nhọt hoặc mụn trứng cá. Hãy tự hỏi mình những gì khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Sau đó, tìm giải pháp.
Khi nghi ngờ, kiểm tra với bác sĩ da liễu để xem nếu bạn cần thêm điều trị để ngăn ngừa hoặc ngăn chặn mụn.

Với phần kết này mong rằng các bạn sẽ cải thiện được tình trạng mụn của mình một cách hiệu quả và nhanh nhất nhé.

>>> Xem thêm kem trị mụn và vết thâm hiệu quả

>>> Xem thêm Tư vấn meo tri mun trung ca nhanh nhat