Trong tất cả các hiện tượng mủ thì mụn mủ là vấn đề đáng lo ngại nhất. Mụn mủ hình thành khi các nang lông bị nhiễm trùng do những tác động bên ngoài hoặc do việc vệ sinh da mặt không được trú trọng. Bài viết này sẽ mách bạn những mẹo trị mụn tại nhà hiệu quả.

Trước khi có các dấu hiệu của mụn mủ thì đây chỉ là những nốt nhỏ có màu đỏ nhạt, sần trên da, sau đó phát triển thành to, có mủ và mầu đỏ … phải đợi đến khi mụn chín hẳn mới có thể trị mụn được.

mun mu

Việc điều trị mụn mủ không để lại sẹo và gây các bệnh trên da không hề dễ do vi khuẩn trên nang lông nên mụn mủ gây ngứa, đau rát và rất khó chịu. Khi mụn chín phần da trên mụn mủ rất mỏng dẫn tới rất dễ vỡ và có thể gây viêm nhiễm bất cứ lúc nào. Dưới đây là những phương pháp trị mụn mủ khá hiệu quả và đảm bảo được cho bạn không bị viêm nhiễm khi điều trị tại nhà.

giam beo sau sinh

  1. Trị mụn mủ bằng bột mỳ, sữa chua

Sữa chua là sản phẩm luôn được biết là có tác dụng làm đẹp rất tốt. Trong sữa chua có các chất chứa canxi, protein và vitamin cần thiết cho da. Khi chúng ta sử dụng hỗn hợp bột my, sữa chua còn có tác dụng trị mụn mủ, mụn thâm, tái ạo và khắc phục tình trạng da khô.

bot my sua chua-2 thìa bột mỳ

-2 thìa sữa chua

Cũng như đối với bột nghệ chúng ta trộn hỗn hợp tới khi quánh và thoa lên vùng bị mụn sau đó rửa sạch sau 30 phút.

  1. Trị mụn mủ bằng bột cám gạo, sữa tươi

bot cam gao sua tuoiVới phương pháp này thì các nguyên liệu rất sẵn có trên thị trường và cách làm cũng khá đơn giản:

-2 thìa bột cám gạo

-2 thìa sữa chua

Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn trộn hỗn hợp này lại với nhau đến khi nào thấy hỗn hợp đặc quánh lại. Sau đó thoa đều lên mặt, các bạn có thể thoa và mát xa thêm những phần da xung quanh vết mụn để vệ sinh sạch sẽ không tạo điều kiện cho mụn tiếp tục lây lan.

Lưu ý: đối với những bạn có tiểu sử da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc mụn thường đau buốt nên có sự can thiệp của các chuyên gia. Không nên tự ý sử dụng những cách trị mụn trứng cá tại nhà.

Mong rằng sau khi thử sử dụng hai phương pháp trị mụn mủ trên các bạn sẽ luôn có làn da trắng sáng khỏe mạnh không lo sự xuất hiện của mụn mủ nữa nhé.