>>> Xem thêm Da mụn những điều không được thực hiện và nên làm

Đến với phần hai này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tới dấm táo, tinh dầu trà và trà xanh. Đây là những thành phần rất hay được sử dụng trong việc trị mụn. Hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng chính xác của nó là gì nhé.

da mun1

- Dấm táo:

Trước tiên: uống dấm táo sẽ không chữa trị mụn trứng cá của bạn. Sử dụng tại chỗ như một toner, tuy nhiên, có thể giúp ACV do hàm lượng axit axetic của nó, mà là cả hai kháng khuẩn và kháng nấm và có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

dam tao

Nhưng liệu nó xóa da hoặc ít có tác dụng, yên tâm rằng nó sẽ không làm bạn bất kỳ tác hại. Bạn có thể kiểm tra nó ra bằng cách làm cho mực ACV của riêng bạn: Trộn một muỗng canh giấm với hai chén nước, và thoa lên da sạch sẽ với một quả bóng bông.

tre-hoa-lan-da-than-toc

- Mặt nạ đất sét:

Có lý do tốt đẹp lối đi tự nhiên được đóng gói với mặt nạ đất sét: Các mặt nạ có thể giúp đánh bật dầu lỗ chân lông, làm tắc nghẽn và bụi bẩn. Và họ là một lựa chọn tốt hơn cho những người có làn da nhạy cảm và mụn hơn mặt nạ axit salicylic hoặc glycolic có tác dụng tương tự lỗ chân lông, làm sạch nhưng có thể gây kích ứng.

- Tinh dầu trà

Tinh dầu trà, tinh dầu thơm có nguồn gốc từ cây trà, là sản phẩm điều trị mụn trứng cá hiệu quả đã được chứng minh bởi các thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm.

tinh dau traNhưng trong khi nó tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, nó cũng có thể gây kích ứng da. Điểm mấu chốt: Đây là một phương thuốc tự nhiên bạn không thể tự làm, kể từ khi thành phần tinh khiết là quá mạnh để lau một mình. Thay vào đó, các bạn nên tìm tới những sản phẩm có chứa thêm thành phần kẽm sulfat giúp giảm đỏ và giảm thiếu kích ứng.

- Trà xanh:

Bởi bây giờ bạn biết rằng nhấm nháp vào trà xanh có thể làm cơ thể bạn tốt. Nhưng, khi nó quay ra, việc áp dụng các chất chống oxy hóa trà giàu tại chỗ có thể giúp giữ cho làn da của bạn rõ ràng bằng cách ức chế hoạt động của các tế bào sản xuất dầu của làn da của bạn. Gạc trà xanh lạnh có thể giúp giảm viêm và sản xuất dầu cũng như mụn bình tĩnh. Ngâm một chiếc khăn mỏng trong trà xanh ướp lạnh, vắt nó ra, bấm nó nhẹ nhàng trên các khu vực bị ảnh hưởng trong 1-2 phút, và lặp lại 4-5 lần mỗi phiên. Làm điều đó một vài đêm một tuần, hoặc hàng đêm, nếu bạn có thời gian.

Hi vọng trong phần hai này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những nguyên liệu từ thiên nhiên mà mình đang sử dụng để cải thiện tình trạng mụn nhé.

>>> Xem thêm Tư vấn kem tri mun hieu qua nhat hien nay

>>> Xem thêm Tìm hiểu nhung phuong phap tri mun tốt nhất