Mụn mũi là một trong những loại mụn có thể tố cáo bạn với cả thế giới rằng bạn đang có mụn và sở hữu một làn da không được vệ sinh sạch sẽ.

mun mui

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các biện pháp tốt nhất nhằm cải thiện tình trạng mụn vùng mũi nhé:

tri-tham-do-mun

Làm sạch da của bạn để ngăn ngừa mụn thông thường trên mũi của bạn

Nếu bạn có một vấn đề với mụn đầu đen và mụn đầu trắng trên mũi của bạn, bạn có thể cần để làm sạch làn da của bạn hai lần một ngày. Bạn muốn lôi được bụi bẩn ra khỏi làn da của bạn nhưng trong thực tế bạn không thể chà mụn của bạn đi. Làm sạch làn da của bạn ngăn ngừa mụn đầu đen và mụn đầu trắng trong tương lai, nhưng nó không loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng hiện ngay lập tức.

mun mui 1

Hầu hết những người có mụn trên mũi, đặc biệt là những người có màu da nâu và có mụn trên mũi, cần phải điều chỉnh thói quen làm sạch của họ với các mùa. Trong mùa đông, da trên mũi và trán có thể có dầu, nhưng da trên má và cằm có thể bị khô. Chất tẩy rửa nên được để lại trên mũi và trán trong khoảng một phút, nhưng trên phần còn lại của khuôn mặt chỉ 30 giây hoặc lâu hơn. Trong suốt mùa hè, tất cả các làn da trên khuôn mặt có thể nhận được dầu. Đó là một thời điểm tốt để sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ như thanh glycerin Neutrogena trên tất cả các mặt trong mùa hè, và để chăm sóc thêm để giữ cho sản phẩm chăm sóc tóc ra khỏi mũi và trán.

Làm sạch da trên mũi với những người bị ảnh hưởng bởi Rosacea

Rosacea là do mạch máu bị vỡ. Hoàn toàn không có cách nào bạn có thể chà, chà, hoặc rửa nó đi. Trong thực tế, áp lực nhiều hơn bạn đặt trên da của mũi của bạn, nhiều khả năng nó là để phá vỡ ra. Bất kỳ loại chất tẩy và bất cứ điều gì mà làm cho làn da của bạn, đặc biệt là màu đỏ quế dầu có thể làm cho mũi của bạn phá vỡ ra trong nổi mụn xấu xí mà có thể trở thành mụn vĩnh viễn.

mun mui 2

Nếu bạn có bệnh rosacea, bạn cần phải sử dụng một chất tẩy rửa chống viêm như Avon Clearskin chuyên sâu Pore Cleansing Scrub. Không nên tham chiếu đến một “chà” theo nghĩa đen. Bạn cần để cho các chất tẩy rửa làm tất cả các công việc trên làn da của bạn. Chỉ cần đặt nó trên da của bạn, hãy để nó có tới 30 giây, và rửa sạch nó đi.

Nếu bạn có một vấn đề với màu vàng, da sần sùi, không hẳn là nổi mụn trên khuôn mặt của bạn, mà là do tuyến bã nhờn bị sưng, lỗ chân lông không bị tắc, sau đó lên đến 2,5% benzoyl peroxide một lần một ngày cũng có thể giúp đỡ. Nếu không điều trị trong khoảng thời gian năm, các tuyến bã nhờn bị sưng có thể gây ra mũi của bạn xuất hiện để được mở rộng.

>>> Xem thêm Những phương pháp trị mụn tự nhiên tốt nhất

>>> Xem thêm Mẹo trị mụn nhanh và hiệu quả nhất